THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gân bò kho tộ

Gân bò kho tộ vừa mềm, vừa giòn, đậm đà, ngọt thơm, sẽ làm bữa ăn gia đình bạn thêm thú vị.

1. Nguyên liệu

- gân bò: 250 g
- gừng: 20 g
- hành lá: 2 nhánh
- tỏi: 20 g
- mùi tây: 20 g
- rượu trắng: 1.5 thìa
- nước tương: 45 ml
- dầu hào: 15 ml
- đường: 10 g
- muối: 1 thìa cà phê
- hạt nêm: 1 thìa

2. Cách làm

- Gân bò rửa sạch, luộc sơ cùng một chút muối. Sau đó, dùng dao sắc thái thành những miếng vừa ăn.
- Cho gân bò vào nồi, thêm rượu trắng và gừng thái lát, rồi đổ nước sâm sấp mặt và đun nhỏ lửa trong 5-8 phút để khử mùi.
- Hành lá rửa sạch, thái riêng phần xanh và phần trắng. Phần xanh thái nhỏ, phần trắng dùng dao khía nhẹ dọc thân.
- Dùng dao khía ngang thân hành khoảng 1 cm. Băm nhỏ một chút gừng và tỏi.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng và tỏi vào phi thơm rồi cho hành vào đảo cùng.
Khi hành chín, trút hỗn hợp ra ngoài, để riêng phần thân trắng.
- Hoà tan đường với nước tương và dầu hào.
Sau đó, đổ bớt dầu trong chảo phi tỏi rồi đổ hỡn hợp nước tương vào, đảo đều.
- Khi hỗn hợp sôi, cho gân bò và hỗn hợp tỏi phi vào, thêm một chút nước rồi đậy vung, hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Khi thịt chín mềm, vớt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.