THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh củ cải thịt bò nấu rong biển

1. Nguyên liệu

-3-4 miếng rong biển
-1.2 lít nước
-400g thịt bò thăn
-45ml nước tương
-2 tép tỏi băm
-15ml rượu gạo
-15ml dầu mè
-Một ít tiêu, đường
-1/2 củ cải
-120g tỏi tây
-10ml dầu ăn
-Muối và tiêu xay

2. Cách làm

- Chuẩn bị một nồi nước sạch, cho rong biển vào, đun đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ để thêm 20 phút nữa.
- Trong khi đó, bạn thái lát thịt bò vừa ăn. Rồi cho thịt bò vào bát, thêm nước tương, rượu gạo, tỏi băm, dầu mè, tiêu, đường vào trộn đều, và để ướp khoảng 20 phút.
- Rửa sạch củ cải và tỏi tây rồi cắt nhỏ.
- Chuẩn bị một nồi nóng với ít dầu ăn, cho thịt vào xào nhanh trên lửa vừa.
- Khi thịt bò chuyển màu nâu thì bạn đổ nước rong biển vào, nhớ vớt bỏ rong biển ra trước, để dành trang trí nhé.
- Tiếp theo bạn cho củ cải vào đun .
- Khi nước trong nồi sôi và nổi bọt thì bạn vớt bỏ bọt.
- Giảm nhỏ lửa và đun thêm khoảng 20 phút nữa cho củ cải mềm.
- Cuối cùng, bạn nêm nếm với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rồi rắc lên ít tỏi tây xắt nhỏ, tắt bếp.
- Trước khi ăn, bạn múc canh ra bát, xếp lên vài lá rong biển bên trên và rắc thêm ít tiêu cho dậy mùi, cũng như đẹp mắt hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.