Gân bò xào tứ vị, món này các mẹ có thể cho vào thục đơn hàng ngày của gia đình, vừa đơn giản, dễ làm mà không tốn nhiều thời gian.
1. Nguyên liệu
- Gân bò: 100g
- Nấm hải sản: 50g
- Nấm đông cô: 50g
- Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ
- Hành tây
- Gừng
- Hành tây
- Gừng
- Hành tím băm
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường
2. Cách làm
- Gân bò làm sạch, luộc trong nước có ít gừng đập dập và 1 ít muối.
- Khi gân mềm thì vớt ra, cho ngay vào nước lạnh, xắt miếng vừa ăn.
- Nấm đông cô ngâm trong nước ấm, bỏ chân, vắt ráo nước cho bớt mùi hôi.
- Nấm hải sản rửa sạch, để nguyên.
- Ớt chuông bỏ hạt, xắt miếng vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt theo chiều dọc.
- Gừng làm sạch vỏ, giã nhuyễn 1 ít.
- Phi thơm hành tím băm trong chảo dầu nóng.
- Hành tím phi vàng, cho gừng, gân bò vào xào, nêm hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường vào xào cùng.
- Sao đó cho tiếp nấm, ớt chuông, hành tây vào xào lửa lớn.
- Khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp, cho ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét