THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả bò sốt nấm

Chả bò giòn ngọt kèm với nước sốt sền sệt cực kỳ đưa cơm.

1. Nguyên liệu

- 0,5kg thịt bò nạc
- 100g bánh mì
- 1 thìa cà phê hành khô băm nhỏ
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
- 200ml nước dùng thịt bò
- 1 củ hành tây lớn, xắt lát mỏng
- 100g nấm
- 3 muỗng canh bột bắp
- 3 muỗng canh nước

2. Cách làm

- Xay nhuyễn thịt bò, giã vụn bánh mì, đập trứng ra bát đánh bông.
- Trộn thịt bò xay, vụn bánh mì, hành băm nhỏ, trứng, muối và hạt tiêu đen trong một bát. Nặn hỗn hợp thành miếng chả, có độ dày khoảng 1,5cm.
- Chiên chả trong chảo lớn với ngọn lửa vừa cho đến khi vàng trên cả hai mặt trong khoảng 10 phút.
- Thêm nước dùng, hành tây và nấm vào chảo; đun sôi. Giảm nhiệt độ xuống thấp, đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa để chắc chắn rằng chả không còn bị sống ở giữa.
- Vớt chả ra đĩa và giữ ấm.
- Làm sốt nấm: Trộn bột bắp và nước trong một bát nhỏ; khuấy vào hỗn hợp nước dùng, hành tây và nấm còn trong chảo để làm nước sốt. Đun nhỏ lửa trong khoảng 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại thành nước sốt.
- Tưới nước sốt lên chả bò.
Chúc các bạn thành công!
(Theo 24h.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.