THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh bắp bò nấu khế

Để xua tan những ngày nắng, nóng gay gắt và giải nhiệt cho cơ thể cũng như thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình trong ngày cuối tuần, mình thực hiện món canh này để xem có xua tan được được phần nào cái nóng đáng ghét này không nhé.

1. Nguyên liệu

-200 g thịt bò bắp
-3 quả khế chua
-2 quả cà chua
-rau răm, hành lá, ớt

2. Cách làm

- Thịt bắp bò và nạm bò thái lát thật mỏng, không ướp gì. Lưu ý khi rửa thịt xong thì cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh cho se mặt thịt và dễ thái
- Khế thái ngôi sao dày 5mm, cà chua cắt múi cau, rau răm, hành thái 2 cm và một mẩu gừng bằng đốt ngón tay thái chỉ
- Cho nước sôi trong nồi, cho thịt vào đun vừa sôi.
- Cho khế, cà chua, bột nêm, muối và nêm cho vừa ăn rồi đun sôi vừa phải trong 3 phút thì tắt bếp
- Tắt bếp xong thì cho rau răm, hành, gừng vào.
Như vậy là xong món canh bắp bò, khế và cà chua đã xong, ăn nóng với cơm hoặc bún rất ngon. Nếu thích các bạn cho thêm chút xíu tương ớt.
Nếu không có khế thì thay bắng dứa (trái thơm).
Nếu không có bắp bò thì thịt bò băm cũng được nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.