THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gân bò xào cần tỏi, ớt chuông

Các món xào bao giờ cũng hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn của nó. Món gân bò xào ngũ vị này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú bởi hương vị độc đáo của nó, cả gân bò và các loại rau củ đều vô cùng giòn ngon đậm đà!

1. Nguyên liệu

 - 500g gân bò
 - 2 nhánh cần tây
 - 1/2 quả ớt chuông xanh
 - 1/2 quả ớt chuông đỏ
 - 1 củ hành tây
 - 1 nhánh gừng
 - Gia vị: bột nêm, dầu mè, dầu hào, giấm đỏ

2. Cách làm

- Gân bò rửa sạch với muối, để ráo. 
  Chuẩn bị nồi nước sôi, thêm vài lát gừng đập dập vào, cho gân bò vào luộc chín. Vì gân bò rất cứng nên luộc phải hơn 2 tiếng mới mềm, hoặc bạn có thể dùng nồi áp suất thì nhanh hơn nhiều.
- Cần tây rửa sạch , cắt khúc.
- Củ hành tây lột vỏ, cắt múi.
- Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng vuông.
- Gừng thái sợi.
- Tỏi băm nhuyễn, cho vào chảo dầu nóng phi vàng rồi thêm gừng, hành tây và ớt chuông vào đảo đều. 
- Vặn lửa thật lớn, tiếp tục thêm gân bò vào. Nêm dầu mè, dầu hào, đường, chút giấm đỏ sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Cuối cùng cho cần tây vào, đảo đều rồi tắt bếp. 
- Lấy ra đĩa.
Ăn nóng với cơm trắng và nước tương cắt ớt khoanh rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.