THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa leo xào thịt bò

1. Nguyên liệu

- 2 trái dưa leo
- 120g thịt bò xay
- 1 muỗng canh muối biển
- Ớt khô sợi
- Hạt mè chín
- Gia vị ướp thịt : 1 muỗng canh nước tương, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu mè, một chút hạt tiêu, một ít nước gừng

2. Cách làm

- Dưa leo rửa sạch cắt lát trộn với muối biển trong 5 phút.
- Thit bò xay ướp với gia vị gồm 1 muỗng canh nước tương, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu mè, một chút hạt tiêu, một ít nước gừng để thấm gia vị.
- Dưa leo sau khi ngâm muối vắt ráo nước, lát dưa mềm hơn.
- Làm nóng chảo dầu trên bếp, phi hành thơm cho thịt bò đã ướp gia vị vào đảo nhanh tay.
- Tiếp theo, cho dưa leo vào trộn đều thịt bò, xào thêm chút nữa, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Bạn cho thêm sợi ớt khô và hạt mè vào chảo trộn đều tắt bếp.
- Dưa leo xào thịt bò băm cho ra đĩa. Ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.