THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ô mai bò khô

Tự làm ô mai bò khô chỉ cần qua vài bước đơn giản mà đảm bảo an toàn và độ ngon thì không hề kém ngoài hàng chút nào.

1. Nguyên liệu

- thịt bò: 200 g
- sả băm: 1 bát
- tỏi băm: 1 bát
- đường thốt nốt: 50 g
- bột ớt: 4 thìa canh
- bột canh: 4 thìa canh
- ngũ vị hương: 3 thìa canh
- hạt tiêu: 1 thìa canh
- bột hoa hiên: 1 thìa canh
- dầu hào: 3 thìa canh
- bột xí muội: 1 thìa canh

2. Cách làm

- Cho sả băm, tỏi băm, đường, bột ớt, bột canh, ngũ vị hương, bột hoa hiên, hạt tiêu, dầu hào vào một cái bát và trộn đều tay để làm gia vị ướp thịt bò.
- Thịt bò thái miếng nhỏ rồi cho vào bát gia vị ở trên, dùng tay trộn đều để thịt ngấm gia vị. Sau đó, ướp thịt trong vòng 4-6 giờ.
- Cho lên chảo đảo đều tay đến khi thịt chín và khô lại thì tắt bếp. Bạn dùng chày đập dập từng miếng để thịt bò mềm ra.
- Cho thịt lên khay và đặt vào lò nướng 120 độ khoảng 15-20 phút.
- Cho 1 thìa bột xí muội vào thịt bò vừa sấy ở trên rồi xóc đều tay. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm bò khô ô mai và có thể thưởng thức được rồi đấy.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.