THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gân bò xào rau củ

Lâu lâu tận dụng nồi áp suất để nấu nhanh mà chất lượng đảm bảo, có món ngon cuối tuần mà bổ dưỡng nữa...

1. Nguyên liệu

- 300 g gân bò
- 200 g trái khổ qua
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 2 trái bắp mỹ
- 2 củ khoai tây
- Rau húng lủi
- Gia vị

2. Cách làm

*Sơ chế:
- Gân bò rửa sạch, ngâm chút muối, để ráo.
- Củ sen gọt vỏ, thái khoanh nhỏ.
- Khổ qua bỏ hạt, cắt khúc vừa ăn.
- Khoai tây cắt thanh, ngâm nước muối loãng cho giòn.
- Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vuông, ngâm với chút đường bỏ ngăn mát tủ lạnh cho bớt hăng.
- Bắp cắt khúc vừa ăn.
- Rau húng rửa sạch xắt nhỏ.
*Thực hiện:
- Bỏ các nguyên liệu: gân bò, bắp cắt khúc, củ sen vào nồi áp suất và hầm khoảng 25’.
- Vớt gân bò ra để nguội tí rồi cắt khúc vừa ăn.
- Bắc chảo dầu nóng, chiên khoai tây cho giòn vàng. 
- Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, tỏi đập dập cho vào xào cho thơm. Đổ ớt đỏ vào xào trước,  Sau đó đổ phần gân bò vào xào áp chảo, thật nhỏ lửa. (Gân bò đã hầm với bắp trái và củ sen nên rất ngọt. Ta không cần thêm bột nêm). Bỏ củ sen, khổ qua, nêm tí muối tùy khẩu vị của mình. 
Lấy chút nước hầm vào đun cho các nguyên liệu chín thì cho khoai tây chiên vào đảo đều. Rắc rau húng vào và tắt bếp.
- Trút ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.