Củ niễng mọc ven bờ ao nơi thôn dã giờ đây đã trở thành một trong những loại rau củ đặc sản được rất nhiều người tìm mua bởi vị ngon ngọt lạ miệng khi chế biến thành món ăn. Tranh thủ đang đúng mùa thu hoạch củ niễng, cùng làm một món ngon từ củ niễng để cả nhà được nếm vị ngon lạ đặc biệt này nhé.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 300g
- Củ niễng: 500g
- Hành hoa
- Vài nhánh tỏi
- Vài nhánh tỏi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt bò sơ chế sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê bột canh và 1 thìa canh dầu ăn, trộn đều để thịt bò ngấm gia vị và bao kín bởi dầu ăn, khi xào thịt bò sẽ chín mềm, mọng nước
- Củ niễng chọn củ to tròn, càng tươi non thì càng giòn ngọt khi thưởng thức. Bóc thật sạch lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, để ráo nước.
- Cắt củ niễng thành những lát xéo, dày khoảng 3mm. Không cắt củ niễng mỏng quá khi xào sẽ mất độ giòn.
- Hành hoa sơ chế sạch, cắt khúc ngắn.
- Tỏi bóc vỏ cho vào chảo với chút dầu ăn phi thơm.
- Cho phần thịt bò đã ướp vào xào to lửa.
- Đảo thị bò nhanh tay để thịt bò chín tới thì cho ra bát để riêng.
- Dùng luôn chảo vừa xào thịt bò, thêm chút dầu ăn rồi cho củ niễng vào xào. Xào to lửa vì củ niễng giòn rất nhanh chín, nêm nếm với gia vị, hạt nêm cho vừa miệng.
- Củ niễng chín tới thì cho thịt bò đã xào ở trên vào xào cùng cho củ niễng và thịt bò ngấm vào nhau, tăng độ ngon ngọt. Xào to lửa và đảo nhanh tay để thịt bò và củ niễng chín tới, giữ được vị giòn ngon, không bị ra nước.
- Cuối cùng cho phần hành hoa cắt khúc vào đảo cùng cho hành chín tái là hoàn thành.
Cho củ niễng ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét