Sách bò hấp gừng là một món ăn khá mới lạ nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác rất thú vị bởi vị đậm đà của gia vị và cái giòn sựt của sách bò!
1. Nguyên liệu
- 500g lá sách bò
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cafe nước sốt đậu đen (tuỳ ý, nếu không có bạn có thể bỏ qua)
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 3-5 tép tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1 muỗng cafe ngũ vị hương
- 1 muỗng cafe đường nâu
- Ớt
- Dầu mè
2. Cách làm
- Lá sách xả sạch nhớt, xát muối và giấm. Xả nước nhiều lần cho sạch mùi hôi. Bắc nồi nước sôi, cho chút muối và vài lát gừng đập dập, luộc lá sách khoảng 15 phút. Vớt ra rửa nước lạnh, để ráo.
Cắt sợi theo sớ ngang.
- Tỏi băm nhuyễn. Gừng 1/2 băm nhuyễn, 1/2 thái sợi. Ớt cắt sợi.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi và gừng vào xào cho thơm. Tiếp đến cho lá sách vào xào khoảng 2 phút.
- Trộn hỗn hợp nước sốt gồm: dầu hàu, xì dầu, tương đậu đen, đường nâu, rượu trắng, ngũ vị hương, ớt và dầu mè. Trút hỗn hợp nước sốt này vào xào chung trong khoảng 2 phút.
- Cho khoảng 2 bát nước vào nấu với lửa riu riu nhỏ khoảng 30 phút, đến khi nước rút lại.
- Chuyển phần lá sách sang chõ hấp bằng tre, hấp trong 20 phút cho các gia vị thật thấm vào lá sách.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét