Trổ tài làm gân bò ngâm chua cay dai giòn sần sật cho ông xã nhậu chơi. Đảm bảo ông xã bạn sẽ mê mẩn món gân bò ngâm chua cay vừa dai ngon, vừa đẹp mắt này.
1. Nguyên liệu
- gân bò: 400 g
- gừng: 1 củ
- rượu: 1 thìa
- muối: 0.5 thìa
- tương ớt: 200 g
- đường: 50 g
- nước cốt quất: 60 ml
- sả: 5 củ
2. Cách làm
- Thả gân bò đã rửa sạch với muối vào nồi nước với 1 củ gừng thái lát, 1 thìa rượu, 1/4 thìa muối.
- Luộc gân bò trong 70 phút đến khi gân bò chín nở, trong là được.
- Luộc gân bò trong 70 phút đến khi gân bò chín nở, trong là được.
- Trong 1 chiếc bát tô, cho 200g tương ớt, 50g đường, 60ml nước cốt quất, 70ml nước, 1/4 thìa muối vào khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi rồi để nguội.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét