THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gân bò ngâm chua cay

Trổ tài làm gân bò ngâm chua cay dai giòn sần sật cho ông xã nhậu chơi. Đảm bảo ông xã bạn sẽ mê mẩn món gân bò ngâm chua cay vừa dai ngon, vừa đẹp mắt này.


1. Nguyên liệu

- gân bò: 400 g
- gừng: 1 củ
- rượu: 1 thìa
- muối: 0.5 thìa
- tương ớt: 200 g
- đường: 50 g
- nước cốt quất: 60 ml
- sả: 5 củ

2. Cách làm

- Thả gân bò đã rửa sạch với muối vào nồi nước với 1 củ gừng thái lát, 1 thìa rượu, 1/4 thìa muối.
- Luộc gân bò trong 70 phút đến khi gân bò chín nở, trong là được.
- Gân bò chín, bạn ngâm vào bát nước lạnh 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Thái gân bò thành miếng vừa ăn.
- Trong 1 chiếc bát tô, cho 200g tương ớt, 50g đường, 60ml nước cốt quất, 70ml nước, 1/4 thìa muối vào khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi rồi để nguội.
- Cho gân bò, sả đập dập, hỗn hợp nước chua cay ở trên vào lọ đậy kín nắp, ngâm trong 1 ngày.
- Bày gân bò ra đĩa và thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.