Rau lang xào thịt bò là món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe nhờ tính thanh mát, tốt cho tiêu hóa. Rau lang giản dị, dân dã đang dần trở thành một món ăn đặc sản trong các nhà hàng ẩm thực. Một đĩa rau lang xào thịt bò thơm lừng gợi nhớ cho chúng ta đến khung cảnh làng quê thanh bình, nơi mà ở đâu ta cũng có thể bắt gặp những ruộng rau lang xanh mướt. Rau lang xào thịt bò được xào chín tới, ngon rau xanh bóng, thịt bò mềm ngọt sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn đấy.
1. Nguyên liệu
- Rau lang: 2 bó
- Thịt bò: 200 g
- Tỏi băm
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Rau lang chọn ngọn non, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng.
- Thịt bò rửa sạch, để khô, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với một chút tỏi, hạt nêm, tiêu và dầu ăn trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.
- Làm nóng chảo với dầu ăn. Cho thịt bò vào xào lăn.
- Khi thịt bò chín thì lấy ra bát để riêng.
- Tiếp tục phi thơm tỏi trong chảo đã xào thịt bò.
Cho rau lang vào xào với lửa to để rau được xanh.
- Đảo nhanh tay với chút gia vị.
- Khi rau vừa chín tới, trút thịt bò vào xào cùng.
- Đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa.
Khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét