Món húng quế cuộn thịt kiểu Thái hấp dẫn mà không bị ngán nữa. Làm thì cực kì đơn giản thôi.
1. Nguyên liệu
-Thịt bò 8 lạng, thái lát mỏng dài
-1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường
-½ thìa cà phê muối; ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen
*Nhân thịt:
- ¼ chén hành tây băm
-1 muỗng canh lá bạc hà tươi thái nhỏ; 1 muỗng canh ớt thái nhỏ
-1 bó lá húng quế Thái Lan
-12 xiên bằng gỗ, ngâm trong nước ít nhất 30 phút
*Làm nước chấm:
-3 muỗng canh đường
-3 muỗng canh nước chanh tươi; 1 muỗng canh hành tây băm
-1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng cà phê nước tương
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng dài.
- Húng quế lấy lá, rửa sạch.
- Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.
- Lá bạc hà và ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt với nhau trong bát nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan.
- Cho vào tô khác gồm thịt bò, hành tây băm còn lại, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, bạc hà và ớt rồi trộn đều, để yên khoảng 30 phút.
- Thịt bò đập dập nhẹ, khi chuẩn bị cuốn, cho tất cả các nhân trộn của thịt vào trong thịt bò, cuộn lại cho chặt, rồi tiếp tục cuộn một lớp lá húng quế lên trên. Làm thao tác tương tự với số thịt bò còn lại.
- Sau khi cuộn xong, dùng xiên gỗ, có thể dùng que tăm cứng để xiên cố định 2 đầu lá lại cho chặt thịt.
- Chuẩn bị bếp than nướng, bắc khay lên bếp và phết qua mọt lớp dầu ăn để chống dính.
- Đặt các miếng thịt cuốn rồi lên trên và nướng cho thơm. Lật lại liên tục để thịt chín đều.
- Gặp món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng với nước chấm pha sẵn bên trên thì rất là ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét