THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào rau cần

Vị giòn giòn, thơm thơm của món rau cần xào thịt bò chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

1. Nguyên liệu

- Thịt thăn bò: 200 g
- Rau cần: 1 mớ
- Cà chua: 2 quả
- Gừng, tỏi
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.
- Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm.
- Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.
- Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.
- Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bò, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng.
- Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.
Để món rau cần xào thịt bò của chúng ta có hương vị thơm ngon, cũng như màu sắc đẹp mắt thì có 1 lưu ý nhỏ: cả thịt bò lẫn rau cần các bạn nên xào to lửa và đảo thật nhanh tay nhé.
Cũng có thể thêm hành tây xào cùng với thịt bò. Hành tây nên cho vào lúc thịt tái chín nhé không nếu cho vào sớm quá thì hành lá sẽ bị chín quá và mất đi vị ngọt của nó còn nếu cho vào muộn quá thì thịt sẽ chín quá và ăn sẽ giai và mất đi vị ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.