THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gân bò luộc

Món này dùng để nhâm nhi uống rượu thì rất tuyệt vời đấy các bạn ạ. Vừa ngon, vừa đơn giản, chi phí lại còn thấp nữa, hãy vào bếp và chế biến ngay thôi.

1. Nguyên liệu

-Gân bò
-Muối hột, gừng
-Nước chấm: Tương bần, ớt, gừng, đậu phông rang

2. Cách làm

- Gân bò tươi mua về lọc bớt màng mỡ, bóp với muối rồi rửa cho sạch.
  Để có thể sạch và hết mùi hôi có thể rửa trong chậu nước vo gạo.
- Gừng rửa sạch, đập dập hoặc nướng sơ cho thơm rồi đập dập.
Cho gân bò vào nồi, đổ ngập nước rồi cho muối, cho thêm gừng đã nướng vào mục đích để khử mùi hôi của bò. Đậy nắp nồi đun đến khi sôi thì hớt bọt ở trên rồi đun liu riu trong khoảng 1 tiếng rưỡi đến khi gân bò chín vừa, nở trong. Lưu ý không đun quá khiến gân bò bị mềm nhũn, không ngon. Sau khi đun hơn một tiếng có thể cắt một miếng nhỏ thử độ chín của gân bò.
- Gân bò chín vớt ra ngâm trong nước đun sôi để nguội rồi vớt ra để ráo rồi thái mỏng.
- Khi ăn chấm cùng tương gừng. Tùy từng loại tương mà có độ mặn nhạt khác nhau nên các mẹ nêm nếm điều chỉnh lượng đường hoặc mì chính hòa với tương sao cho vừa miệng, gừng thái chỉ và rắc vào bát tương cho thơm, thêm vài lát ớt nếu thích cay.

Có thể rắc thêm đậu phộng giã dập rắc cùng tương.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.