THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò xào kiểu Mông Cổ

Thịt bò xào tẩm ướp theo kiểu Mông Cổ rất đậm đà, ăn một miếng là hương vị sẽ vương vấn mãi thôi!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò
- Ướp thịt: 15ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 3g bột ngô
- Sốt: 60ml tương đen hoisin, 30ml rượu trắng, 15ml tương ớt doubanjiang (có thể thay bằng ớt xay)
- Dầu ăn
- 6 quả ớt khô
- 4 tép tỏi
- 5-6 cây hành lá

2. Cách làm

- Hành lá xắt thành từng đoạn dài.
- Băm nhuyễn tỏi.
- Cắt thịt bò thành từng miếng dày vừa phải.
- Cho thịt bò vào tô, thêm các nguyên liệu ướp thịt vào rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Để ướp thịt trong khoảng 1 giờ.
Trong khi trộn, bạn dùng tay bóp đều thịt bò trong khoảng 2' thì thịt sẽ mềm và ngấm hơn nhiều đấy! 
- Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào bát rồi trộn đều.
- Trong chảo dầu nóng, cho tỏi và ớt khô vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào đảo nhanh.
- Cho hành lá và sốt vừa pha vào chảo.
- Đun cho đến khi phần sốt bắt đầu kẹo lại thì rắc thêm một ít hành lá tươi nữa lên rồi tắt bếp.
- Trút thịt ra đĩa, ăn ngay khi còn nóng.
Miếng bò dày dặn, được tẩm sốt đậm đà, lại thêm vị cay nồng. Bò xào ngon thế này chỉ cần ăn với cơm nóng và rau luộc thôi là đủ ngon rồi!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.