Món này tuy nhìn không bắt mắt nhưng ăn thì thật tuyệt, thịt bò mềm, thơm mùi cà ri, béo vị cốt dừa...
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt bò mềm, bản to
- 1/2 củ hành tây cắt lát
- 1 muỗng súp nước cốt dừa
- 1/2 muỗng cà phê bột cà ri
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng nước tương
- 1 nắm miến nhỏ
- Tỏi
- Ngò gai, hành lá
- Đậu phộng rang, bánh đa mè nướng (ăn kèm)- Ngò gai, hành lá
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Miến ngâm nước cho mềm rồi vớt ra cắt nhỏ, để ráo.
- Thịt thái mỏng ướp với chút dầu ăn, tỏi, bột cà ri, đường, tiêu, nước tương và dầu hào khoảng 1 tiếng cho thấm.
Để thái thịt dễ dàng bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1,5-2 tiếng cho cứng lại rồi mới thái nhé!
- Ngò gai, hành lá, hành tây, tỏi xắt nhỏ.
- Bánh đa nướng bằng vò vi sóng cho chín.
- Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.
- Áp chảo cho thịt cháy xém rồi thêm nước cốt dừa vào, đảo đều.
- Tiếp tục cho hành lá, hành tây, ngò gai và miến cắt nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp. Bạn không nên xào miến quá lâu, miến dễ bị nát.
- Khi ăn bạn lấy thịt ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên. Nếu ăn cay thì bạn thêm vài lát ớt vào nhé!
Món này ăn cùng với bánh tráng mè nướng sẽ rất ngon đấy!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét