THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào khoai tây (1)

Trước đây mình thường xào thịt bò với khoai tây chưa chiên thì khoai thường bị bở và vụn nhưng khi học được cách xào này rồi thì mình rất thích vì khoai không bị bở nữa.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt bò
- 5 củ khoai tây loại vừa
- Vài cọng cần tây
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 3 nhánh tỏi
- Gia vị: hạt nêm, xì dầu, dầu hào, tiêu đen

2. Cách làm

- Thịt bò ướp với hạt nêm, chút xì dầu, ½ muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột năng.

  Với cách ướp như vậy thịt bò mình có thể thái dày một chút nhưng vẫn luôn luôn mềm.
- Cà rốt thái miếng dài, nhỏ. Hành tây xắt múi, cần tây xắt khúc dài 2 đốt ngón tay.
- Khoai tây gọt vỏ thái miếng dài ngâm với nước muối. Vớt ra để ráo.
  Đem khoai đi chiên ngập dầu đến khi vàng giòn.
  Chiên khoai xong vớt ra đĩa có lót giấy thấm để thấm bớt dầu.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn
  Vặn to lửa, cho thịt bò vào đảo nhanh tay đến khi thịt chín thì cho ra đĩa để riêng.
- Thêm chút xíu dầu ăn, cho lần lượt cà rốt và cần tây vào đảo đều.
- Tiếp đến bạn thêm hành tây rồi nêm nếm lại gia vị , hạt tiêu vừa ăn rồi cho thịt bò cùng khoai tây đã chiên vào đảo đều là xong.
- Xúc thịt bò xào khoai tây ra đĩa và dùng nóng. Thịt bò với khoai tây chưa chiên thì khoai thường bị bở và vụn còn với cách chiên khoai, khoai không bị bở, khi ăn có vị hơi giòn giòn dai dai.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.