THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào khoai tây (2)

Thịt bò xào khoai tây không hẳn là một món ăn mới lạ, tuy nhiên cũng có nhiều cách chế biến món ăn này. Với cách chiên khoai trước khi xào, bạn đảm bảo khoai mềm mà còn nguyên miếng đẹp mắt, không ra bột, không nát vụn. Thịt bò cũng ngọt mềm đậm đà rất dễ ăn và đặc biệt là thơm mùi cần tây, hành tây vô cùng quyến rũ.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt thăn bò
- 3 củ khoai tây bi Đà Lạt
- 2 quả cà chua loại vừa
- 1/2 củ hành tây
- Vài nhánh cần tây
- Gia vị

2. Cách làm

-Thịt bò thái lát dày 0.5cm. Vì bản chất thịt thăn bò mềm nên thái lát dày sẽ làm miếng bò giữ được độ ngọt mà không bị dai. Ướp thịt với một ít muối, nước mắm và bột nêm trong 15 phút.
- Cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và để riêng phần cọng, lá. Cà chua cắt múi cau, hành tây bóc vỏ rồi thái lát.
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt múi cau. Ngâm khoai tây vào nước muối loãng.
- Vớt khoai tây ra để ráo rồi đem chiên ngập dầu đến khi khoai trở màu vàng nâu. Vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Xào sơ thịt bò bằng lửa lớn rồi để ra bát riêng.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cà chua vào đảo đều rồi tiếp theo là phần cọng cần tây cùng 1/3 bát nước.
- Khi cà chua chín mềm thì trút hết phần thịt bò và khoai tây vào đảo đều. 
- Nhanh chóng nêm nếm lại gia vị rồi nhanh tay cho phần cần tây cùng hành vào đảo đều rồi tắt bếp.
Sức nóng còn lại của món ăn sẽ làm cần và hành tây đủ chín và không bị quá mềm, nhũn.
- Lấy thịt bò xào khoai tây ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.