THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng sặt xào thịt bò

Măng sặt là loại măng chỉ nhỏ bằng ngón tay cái, mọc nhiều ở khu núi rừng Tây Bắc thường được các bà con dân tộc miền núi thu hái về làm thức ăn.
Măng sặt xào thịt bò ăn cực kỳ giòn ngọt ngấm gia vị với mùi vị rất riêng biệt của núi rừng Tây Bắc. Món ăn mùa nắng với cơm nóng rất ngon, mỗi năm chỉ có trong thời gian khoảng 1 - 2 tháng giữa hè lên hãy cùng đổi món cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- Măng sặt tươi: 2kg chưa bóc bẹ già hoặc 700g măng đã bóc sạch
- Thịt bò: 300g
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Măng mua về rửa qua cho sạch bùn đất, bóc bỏ sạch bẹ già, công đoạn này lên làm trước vì thời gian bóc xong bẹ già rất lâu.
- Hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn.
- Măng đã bóc vỏ già, rửa lại lần nữa cho thật sạch, để ráo nước. Cho từng cái măng lên thớt, dùng dao to đập dập măng để khi xào măng nhanh chín và ngấm gia vị.
- Thịt bò mua về sơ chế sạch, thái miếng mỏng ướp với gia vị và dầu ăn ít nhất 15'. Tỏi bóc vỏ, đập dập, cho vào chảo phi thơm với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín thì bỏ ra để riêng.
- Thêm chút dầu vào chảo rồi cho măng vào xào kỹ cho chín, nêm gia vị vừa ăn. Măng chín và ngấm gia vị, các bạn cho thịt bò vào xào cùng cho chín đều, rắc hành hoa cắt khúc vào và tắt bếp.
- Trút măng ra đĩa, dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.