Lá lốt có tính ấm, chống hàn nên ăn vào những ngày mưa lạnh sẽ rất tốt, nhất là với những người hay bị lạnh hoặc người già hay bị đau khớp.
Bình thường thịt bò được xào cùng rất nhiều loại rau củ, nhưng thịt bò xào lá lốt sẽ mang một hương vị rất riêng đấy! Vị cay nhẹ của lá lốt, hăng hăng của hành hòa quyện với cái ngọt của thịt bò khiến món ăn trở nên lạ miệng và vô cùng thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt bò
- 2 bó lá lốt (chừng 20 lá)
- 1 củ tỏi
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại.
- Ướp thịt bò với tỏi, hạt nêm, hạt tiêu và chút dầu ăn.
- Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt khúc chừng 1cm.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.
- Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi.
Cho thịt bò chảo vào đảo nhanh tay. Thịt chín tái thì xúc ra để riêng.
- Vẫn trong chảo đã xào thịt bò, thêm chút dầu ăn rồi tiếp tục cho hành tây vào xào.
Hành tây chín tái thì cho thịt bò và lá lốt vào đảo tiếp chừng 2 phút nữa là được.
- Trút thịt bò xào ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét