Bò xào lá lốt ấm lòng ngày mưa. Món bò xào lá lốt vừa dễ thực hiện vừa bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt bò phi lê mềm
- 1 củ tỏi
- 2 bó lá lốt (chừng 20 lá)
- Gia vị: hạt nêm, nước tương, hạt tiêu
- Dầu ăn
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt bò thái mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại.
- Lá lốt rửa sạch, cắt khúc chừng 1cm.
- Ướp thịt bò với tỏi, nước tương, hạt tiêu và chút dầu ăn cho thịt bò được mềm.
- Đặt chảo lên bếp, để thật nóng, cho một chút dầu ăn, trút thịt bò vào, đảo nhanh tay.
- Tiếp đến cho lá lốt vào, đảo đều chừng 2 phút rồi tắt bếp.
- Lấy thịt bò ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét