Thịt bò ngọt mềm ăn cùng sốt nấm thơm ngon thật hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 3-4 cái nấm mỡ
- 30g bơ; 30ml rượu vang đỏ; 5g muối; 5ml vani
- 15g bột bắp hòa tan với 20ml nước
2. Cách làm
- Nấm thái lát.
- Dùng dĩa xiên nhiều lỗ vào thịt bò sau đó ướp thịt bò với muối và ½ chỗ vani.
- Trong một chảo được làm nóng, thêm bơ vào đun cho tan chảy...
...sau đó cho thịt bò vào chiên mỗi bên 2 phút.
- Sau đó cho thịt bò vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 5 phút hoặc bạn có thể điều chỉnh theo ý mình. Thịt chín, cho ra khỏi lò.
- Trong lúc chờ thịt chín, trong một chảo, thêm dầu ăn và một ít bơ rồi đun cho bơ tan chảy.
- Cho nấm vào xào,...
.... thêm rượu vang và muối rồi nấu sôi.
Sau đó thêm nước bột bắp, đảo đều.
- Sau đó, cho thịt bò vào, tắt bếp.
Cho cà chua bi vào trang trí cùng lá bạc hà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét