Cách thức chế biến món này đơn giản mà vẫn ngon.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 200g
- Mướp Nhật non: 6 – 7 quả
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 1 củ
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Mướp Nhật rửa sạch, thái vát thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch, thái vát.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt bò cùng một chút tỏi, sả, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị và một ít dầu ăn. Để trong vòng 10 – 15 phút cho thịt bê ngấm gia vị.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và sả vào phi thơm.
- Cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt bê chín tới.
- Trút thịt bò đã xào chín ra đĩa. Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo rồi đổ mướp vào xào.
Khi mướp vừa chín tới thì cho thịt bê vào đảo đều, nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét