Món ăn vừa cung cấp đầy đủ năng lượng, vừa tốt cho cơ thể vì cần tây từ lâu được xem như vị thuốc giúp chống lão hóa da và giữ dáng; không chỉ vậy nó còn vô cùng thơm ngon bởi mùi cần ấm nồng hòa cùng vị thịt bò mềm ngọt, lại thêm vị chua ngọt nhẹ nhàng của cà chua và giòn mát của giá đỗ. Hãy thử đổi món cho bữa cơm của cả nhà với món này nhé, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hưởng ứng của các thành viên trong gia đình đấy!
1. Nguyên liệu
- 150g thịt bò
- 200g giá đỗ
- 1 trái cà chua
- 1 củ hành tây
- Tỏi
- Tỏi
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, mì chính, tiêu
- Dầu ăn2. Cách làm
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với ít dầu oliu (nếu không có dùng dầu thường cũng được), 1 muỗng cà phê hành tây băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ, tiêu, mì chính, đường, ít nước mắm
Lưu ý không nêm muối vì muối sẽ làm thịt bò bị cứng lại.
- Cần tây rửa sạch, để phần lá riêng, phần thân riêng. Cà chua và hành tây thái múi cau vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Phần cọng cần tây thái dọc hoặc xéo tùy thích, độ dài khoảng 3cm.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tây vào xào qua cho thơm...
... rồi thêm thịt bò vào đảo đều, đến khi thịt bò chín tái thì lấy ra đĩa, để riêng.
- Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào hơi mềm chín thì cho thân cần rồi lần lượt tới giá đỗ, thịt bò, lá cần. Nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, chút muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, để lửa to cho lá cần được xanh.
- Xào thêm khoảng 2-3 phút tới khi các nguyên liệu chín vừa thì bạn lấy ra đĩa, ăn kèm cùng nước tương với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét