THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào dứa

Thịt bò xào dứa tuy đơn giản nhưng lại giàu dinh dưỡng. Vị chua chua, thanh thanh của món thịt bò xào dứa sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 200 g
- Dứa: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá, cần tây.
- Hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, mì chính, đường, tiêu (nếu thích)

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Dứa thơm thái miếng vát.
- Ướp thịt bò cùng tỏi băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, một chút đường, để khoảng 15 phút cho bò ngấm gia vị.
- Cần tây, hành lá rửa sạch thái khúc.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành khô cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to, khi thịt bò chín tái thì trút ra đĩa.
- Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn rồi cho dứa vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm rồi xào nhanh tay khoảng 3-4 phút.
- Cho thịt bò vào xào cùng. Cuối cùng là cần tây và hành hoa. Cho thêm 1 thìa mì chính và ít hạt tiêu nếu thích.
- Cho thịt bò xào dứa ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.