THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào dứa (1)

Trái thơm rất hợp với thịt bò, giúp thịt mềm ngọt và đậm đà. Ngược lại thịt bò cũng thấm vị chua thanh của thơm, giúp món ăn tăng hương vị. Thơm xào thịt bò có vị chua nhẹ sẽ kích thích vị giác hiệu quả, giúp bữa tối ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt bò
- 1 quả thơm
- Cà chua, hành tây, hành lá, rau cần, tỏi

2. Cách làm

- Cà chua, hành tây thái múi cau, thơm chẻ làm 4 và cắt theo khứa
- Thịt bò cho vào tô, ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước tương, tỏi xay, trộn đều để thịt thấm
- Đặt chảo lên bếp, dầu nóng, trút thịt bò vào đảo nhanh tay sau đó cho ra lại tô sạch.
- Vẫn chiếc chảo đó, cho dầu vào phi thơm tỏi, cho cà chua, thơm vào xào, nêm gia vị.
 Khi thấy thơm bắt đầu mềm thì cho hành tây...
...và thịt bò vào đảo trong 5 phút,...
...tắt bếp cho hành lá và cần vào.
- Khi ăn rắc thêm ít tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.