THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò xào củ đậu

Củ đậu sau khi xào sẽ có vị ngọt thanh tao và khi ăn sẽ có độ giòn giòn đặc biệt, kết hợp cùng nguyên liệu thịt bò sẽ mang đến cho bạn và gia đình thêm một món xào lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn. 

1. Nguyên liệu

- 1 củ đậu khoảng 300g
- 150g thịt bò thăn 
- Vài củ hành tím
- Hành lá, ngò (rau mùi)
- Gia vị: dầu hào, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Củ đậu gọt vỏ sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái lát. Hành ngò cắt khúc.
- Thịt bò thái lát mỏng. Thêm vào ½ thìa canh dầu hào và 1/2 thìa cafe tiêu vào thịt bò, trộn đều.
- Cho 1 thìa dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì bỏ thịt bò vào xào với lửa lớn và nhanh tay, chỉ cần xào thịt bò chín tái không nên xào chín quá sẽ không ngon.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng bạn cho hành tím vào.
- Khi hành tím có mùi thơm thì bỏ củ đậu vào xào. Thêm vào 1 thìa canh dầu hào vào xào cùng, nếu chảo xào khô thì có thể thêm nước lọc vào xào cùng để củ đậu chín.
- Khi củ đậu chín thì bỏ hành ngò vào chảo xào .
- Tiếp tục cho thịt bò đã chín vào, trộn 4-5 lần để thịt, hành, củ đậu trộn lẫn, hòa quyện cùng nhau thì tắt bếp.
- Dọn món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.