Món bò xào tiêu đen có sắc màu thật bắt mắt với sắc đỏ của ớt chuông, trắng của nấm và xanh của xà lách khiến mâm cơm thêm phần hấp dẫn. Thịt bò mềm đậm đà, ớt giòn ngọt lẫn vị tiêu cay nồng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của cả nhà!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt bò mềm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 nhánh gừng
- 1 quả ớt chuông
- 10 cái nấm kim chi
- 1 muỗng canh tiêu sọ còn nguyên hạt
- Dầu mè, dầu hào, nước tương
- Bột bắp
- Mật ong: 1/2 muỗng cafe
2. Cách làm
- Thái thịt bò theo thớ ngang, thái thật mỏng. Xay phần tiêu sọ, rắc vào thịt bò
- Chuẩn bị phần gia vị ướp: 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cafe nước tương + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng cafe + 1 muỗng canh bột bắp + 1/2 muỗng cafe mật ong trong vòng 30 phút.
- Gừng thái sợi mỏng. Hành lá chẻ dọc, cắt khúc. Nấm rửa sạch , ngâm muối 15 phút, để ráo. Ớt chuông cắt khối vừa ăn.
- Đun chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, xào gừng, hành cho đến khi nghe dậy mùi thơm.
- Tiếp đến cho ớt chuông vào xào trong 1 phút.
- Tiếp tục cho nấm vào chảo.
- Kế đến thêm thịt bò vào với lửa lớn và đảo thật nhanh tay.
- Thịt bò chín mềm thì tắt bếp, lấy bò xào tiêu đen ra đĩa có lót sẵn vài lá xà lách, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét