Tô bún bì heo thật quyến rũ với miếng thịt thắm vị ngọt của dừa xiêm, miếng bì giòn giòn ăn cùng rau sống và nước mắm chua cay. Thêm miếng bánh tráng, tí rau thơm làm thành món bì cuốn là trọn vị.
1. Nguyên liệu
- 200 g da heo
- 300 g thịt đùi
- 1 quả dừa xiêm
- 1 chén gạo
- Rau sống, bún tươi, hành lá
2. Cách làm
- Làm thính: dùng chảo không dính để rang gạo đến khi gạo vàng thì cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn là có thính gạo.
- Thịt đùi rửa sạch luộc chung với nước dừa, thêm 1 muỗng bột nêm....
...rồi cho thêm 1 muỗng dầu ăn khi nước luộc thịt bắt đầu cạn. Dùng đũa trở đều miếng thịt và cho hơi cháy cháy ở phần bề mặt.
- Da heo rửa sạch, dùng dao lam cạo sạch phần bề mặt. Cho lên nồi luộc chung với nước dừa khoảng 10 phút, da chín vớt ra cho vào tô nước đá để giúp giữ được độ giòn và trắng.
- Phần thịt đùi và da heo sau khi nguội thì cắt nhỏ và mỏng
- Trộn chung với thính gạo
- Hành lá thái nhuyễn làm mỡ hành
- Nước mắm: đường, chanh, ớt, tỏi, nước mắm hoà chung, thêm cà rốt và củ cải thái sợi (theo khẩu vị của gia đình)
- Sắp rau, bún ra tô, cho phần bì heo thịt trộn chung với thính, thêm mỡ hành rối rưới nước mắm lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét