THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún cá ngừ

Nếu mua được cá ngừ tươi, chị em hãy thử làm món bún cá ngừ, đảm bảo hấp dẫn vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 1,2 kg cá ngừ
- 1/2 quả dứa, 3 trái cà chua, 500 ml nước dừa tươi, 3 nhánh hành lá thái khúc
- 3 muỗng canh nước mắm ngon, 2 củ hành tím thái lát, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, vài trái ớt nhỏ
- Bún tươi 
- Xà lách và rau thơm hay bánh tráng

2. Cách làm

- Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát. Cà chua thái múi.
- Cá rửa sạch, cắt lát hơi dầy. Ướp vào cá 1 chút nước mắm và muối. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho từng lát cá vào chiên hơi vàng hai mặt,.
Gắp cá ra dĩa.
- Bắc một nồi chảo sâu đáy lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu, dầu nóng thì cho tỏi, hành tím, tương ớt và phần trắng hành lá vào xào thơm. Tiếp đến cho dứa, cà chua vào xào 3 -4 phút.
- Nêm hết gia vị vào sau đó cho nước dừa tươi, 500 ml nước lạnh vào nấu sôi với lửa vừa.
- Khi nước sôi thì cho cá vào vặn lửa thấp nấu khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho phần hành lá còn lại cùng vài trái ớt là xong.
- Cá ngừ cho ra tô ăn kèm bún, rau xà lách. Món này cũng có thể cuốn bánh tráng cùng bún rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.