Lạ miệng với bún chả cá thu.
1. Nguyên liệu
- Chả cá thu: 250g
- Xương ống: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Thì là, hành hoa
- Hành khô: 2 củ; Ớt tươi: 2 quả
- Rau muống chẻ ăn kèm
- Giá đỗ: 150g
- Gia vị: Súp, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Xương ống luộc sơ, rửa sạch, cho vào nồi ninh lấy nước cốt. (Nên cho ít mắm ngon và củ hành khô đã nướng để nước dùng được thơm).
- Cà chua, hành, thì là rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành hoa, thì là thái nhỏ.
- Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào, nêm 1 thìa bột nêm rồi cho vào nồi nước dùng, đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.
- Chả cá thu cắt miếng vừa ăn, chiên qua lớp dầu.
- Cho bún vào bát, đặt chả cá thu lên thêm ít giá đỗ, rau muống chẻ rồi từ từ chan nước dùng lên.
Chuẩn bị bún chả cá thu không hề khó, bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, sáng dậy chỉ việc đun lại là có bún chả cá thu cho cả nhà rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét