THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún gà rim sả, lá chanh

Nếu cuối tuần bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi và không muốn quá bày vẽ với việc bếp núc mà cả nhà vẫn được ăn ngon thì đây quả là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy!

1. Nguyên liệu

-6 cái đùi gà
-2 cây sả
-5 lá chanh lớn
-Chanh
-Tỏi băm
-Bột bắp
-Tương ớt
-Gia vị

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Lá chanh thái sợi rồi cắt nhỏ.
- Sả bằm nhỏ nhưng không cần quá nhuyễn.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Ướp gà với lá chanh, sả bằm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột bắp trong 20 phút cho ngấm.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi.
- Cho gà vào xào săn.
- Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều thịt gà, đun 2 phút.
- Thêm 1 muỗng canh tương ớt vào chảo thịt gà, đảo đều, đun thêm 1 phút nữa.
- Cho 1 bát nước lọc (hoặc nếu có nước dùng gà thì ngon hơn) vào chảo, đun đến khi thịt gà chín mềm là được.
- Bày thịt gà ra đĩa, ăn nóng kèm với bún và rau húng lủi rất hợp.
Món bún gà nấu sả, lá chanh ăn rất ngon và thơm, nếu không thích bún thì bạn ăn kèm với cơm như món mặn bình thường cũng rất hợp. Thịt gà mềm, đượm mùi sả; lại đậm đà và có vị hơi cay cay nên vô cùng dễ ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.