Món bún gà nấu măng khô nóng hổi, thơm ngon lại bổ dưỡng, thích hợp làm món ăn sáng cho gia đình.
1. Nguyên liệu
- Bún khô: 100g
- Thịt gà: 300g
- Măng khô: 50g
- Hành, rau mùi, gia vị
2. Cách làm
- Bún khô ngâm nước cho mềm.
- Thịt gà rửa sạch, cho vào luộc chín rồi vớt ra để khô.
- Măng khô luộc sôi, sau đó tước sợi nhỏ. Hành, rau mùi thái nhỏ.
- Cho măng vào nồi nước luộc gà ninh nhừ.
- Hành ngò thái nhỏ, Phần thân hành trắng chẻ nhỏ.
- Khi thấy măng nhừ, thêm gia vị vừa ăn, sau đó cho bún vào nồi nước dùng, thêm hành mùi cho thơm. Thấy bún mềm thì gắp ra bát.
- Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, xếp vào bát, chan nước dùng rồi mời cả nhà thưởng thức
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét