THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún bò sốt vang

Bữa sáng mà được thưởng thức món bún bò sốt vang hấp dẫn thế này thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 1.25kg thịt ức bò, cắt miếng vuông
- 4 lít nước lạnh; 6 lát gừng; 3 nhánh hành lá, làm sạch; 60ml rượu nấu ăn
- 45ml dầu ăn
- 15-30g hạt tiêu; 2 tép tỏi, bóc vỏ; 1 củ hành lớn, cắt các miếng; 5 bông hoa hồi; 4 lá nguyệt quế; sốt ớt cay/sa tế (tùy vào khả năng ăn cay của bạn mà cho vào số lượng sốt ớt hợp lý); 1 quả cà chua lớn, cắt nhỏ; 100ml xì dầu loại sáng màu
- 1 mảnh vỏ quýt khô; 15g đường; bún tươi hoặc khô tùy ý; hành lá, rau mùi xắt nhỏ

2. Cách làm

- Cho 4 lít nước vào nồi, thêm gừng, hành lá, rượu nấu ăn và thịt bò vào, đậy vung, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun thêm 10 phút, có bọt nổi lên thì hớt sạch đi. Tắt bếp, để sang một bên.
- Đun nóng dầu chảo một chảo lớn với lửa vừa, thêm hạt tiêu, tỏi, hành tây, hoa hồi, lá nguyệt quế vào sao thơm.
 Đảo cho đến khi tỏi và hành tây mềm (5-10 phút). Cho sa tế vào, đảo đều.
 Thêm cà chua vào đảo nhanh tay trong 2 phút. Cuối cùng cho xì dầu và đường vào. Tắt bếp.
- Múc thịt bò, gừng, hành lá từ nồi thứ nhất chuyển sang chảo thứ 2. Sau đó đổ nước dùng thịt bò ở nồi số 1 vào qua rây lọc để loại bỏ cặn. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho nồi lên bếp với lửa lớn, thêm vỏ quýt vào. Đậy vung, đun sôi rồi hạ nhiệt xuống vào nấu trong 60-90 phút.
- Khi đó, tắt bếp nhưng vẫn đậy vung, để nồi như vậy trong 1 giờ để hương vị của các gia vị hòa quyện vào với nhau. Trước khi ăn bạn phải đun sôi lại nồi sốt vang.
- Nếu là bún khô thì luộc theo hướng dẫn của gói. Còn nếu là bún tươi thì đem chần nóng.
- Cho bún vào bát. Múc nước dùng bò sốt vang đun sôi chan vào bún, rắc hành lá, rau mùi lên trên rồi dùng nóng.
Chúc các  bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.