Nhanh gọn và đủ chất cới món Bún Gạo Xào Thịt Gà cho buổi sáng cuối tuần.
1. Nguyên liệu
-1 miếng ức gà
-1/2 túi bún gạo khô
-cải tùy thích
-2 muỗng canh tương ớt
-1 trái ớt băm
-1 muỗng canh dầu hào
-1 muỗng canh nước mắm
-1/4 muỗng cafe tiêu
-2 tép tỏi băm
-1 muỗng cafe đường
2. Cách làm
- Bún gạo ngâm qua nước lạnh 10 phút . Sau đó vớt ra để ráo.
- Thịt gà rửa sạch thái miếng mỏng.
- Rau cải rửa sạch thái khúc.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho cải vào xào, khi cải vừa chín thì cho bún vào xào chung. Nhớ xới cho bún không bị dính chảo. Nêm vào bún 1 chút xíu muối, trộn đều rồi cho bún ra đĩa.
- Vẫn cái nồi đó, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho ớt băm + tòi băm vào xào thơm, sau đo cho thịt gà vào xào đều. Khi gà săn cho hết gia vị còn lại ở phía trên vào đảo đều, rồi cho 3 muỗng canh nước lạnh vào xàơ chung khoảng 2-3 phút. Nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
- Cho thịt gà ra đĩa bún xào, và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét