THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún chả gà viên

Bún chả gà viên cho cả nhà vào bữa sáng.

1. Nguyên liệu

- Ức gà: 500 g
- Gia vị trộn gà viên gồm: Gừng: 1 ít; tỏi băm nhỏ: ½ thìa; nước mắm: 1 thìa, đường: ½ thìa, dầu
- Pha mắm trộn gồm: mắm, bột canh, đường, mì chính, tỏi, ớt, chanh
- Bún: 500 g
- Rau thơm ăn kèm

2. Cách làm

- Ức gà thái mỏng rồi băm nhỏ, bạn trộn với tất cả các nguyên liệu trên. Ướp khoảng 30 phút.
- Viên thành từng viên nhỏ tròn.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi nóng già thì cho từng viên chả gà vào chiên chín vàng các mặt.
- Pha mắm trộn: 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt băm nhỏ (tùy theo khẩu vị bạn thêm cho vừa miệng).
- Bún chần qua nước sôi, cho vào bát, xếp chả gà viên, cùng ít rau thơm, dưa leo...
...Sau đó từ từ dưới mắm chua ngọt, trộn đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.