Với món ăn này bạn hoàn toàn có thể tận dụng được những miếng thịt gà luộc thừa từ bữa ăn trước để chế biến thành một món ăn mới cho bữa sáng.
1. Nguyên liệu
- 200 g thịt gà
- 200 g bún khô (hoặc tươi)
- 2 quả trứng luộc chín.
- Vài miếng chả cá, chả mực (tùy thích)
- 1 nhánh gừng băm nhỏ
- 2 cây hành lá thái nhỏ
- Rau mùi thái nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch cho vào nồi luộc chín, sau đó lấy thịt gà ra xé sợi.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm gừng băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho nước luộc gà vào đun sôi. Nêm thêm ít muối, hạt nêm cho vừa ăn.
- Bún chần qua nước dùng sau đó cho bún vào tô.
Nếu dùng bún khô thì ngâm bún trong nước khoảng 30 phút cho mềm rồi rửa sạch lại, sau đó chần bún khô qua nước dùng gà.
- Sau khi cho bún vào tô, thêm thịt gà xé sợi, trứng, chả mực và rau mùi, hành lá. Cuối cùng chan nước dùng vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét