THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún cá dọc mùng

Thi thoảng, chị em có thể nấu bún cá vào bữa trưa để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Cá rô phi: 1 con to (800g)
- Nước dùng vừa đủ
- Dọc mùng: 500g
- Cà chua, hành, thì là…
- Bún
- Muối, dầu ăn, dấm bỗng

2. Cách làm

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái vát, xóc với chút muối trong khoảng 15 phút cho đều.
- Cá rô phi rửa sạch, bỏ màng đen, thái lát mỏng và ướp với 1 chút muối, tiêu.
- Lăn cá qua bột năng để bột phủ đều cá.
- Dùng nồi sâu lòng hoặc chảo chiên cá cho vàng đều ( thường cá sẽ được chiên ngập dầu, nhưng do nhà mình có người bị gan nhiễm mỡ nên mình khá hạn chế đồ chiên và dùng rất ít dầu. Nếu gia đình các bạn không có vấn đề gì thì chiên cá ngập dầu miếng cá sẽ ngon và đẹp hơn).
- Nước dùng các bạn cho đầu và xương cá vào ninh cùng cho ngọt nước.
- Cà chua bổ miếng cau, dọc mùng bóp muối và xả lại nhiều lần với nước sạch cho hết ngứa, hành lá thái nhỏ…
- Cà chua xào riêng, dằm nhuyễn rồi cho vào nồi nước dùng để lên màu.
- Nêm nếm lại gia vị cho nồi nước dùng, sau đó thêm dấm bỗng vào, vị vừa đủ để tạo độ chua dịu. Thêm dọc mùng vào, đun sôi rồi tắt bếp.
- Khi ăn cho bún ra tô, xếp vài miếng  cá, chan nước canh dọc mùng và rắc thêm ít hành lá cho thơm. Ăn bún cùng rau sống.
Nếu thích, bạn có thể rắc thêm ít thì là vào bún cá.
Nếu có rau cần nước thì chần rau và cho thêm vào bún cá ăn rất tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.