THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún bò hầm cà chua

Hãy tự vào bếp để nấu món bún bò hầm ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt bò nhiều gân
- 3 quả cà chua, 3 thìa nước mắm, 3 thìa gia vị hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ giấm và 3 thìa nước sốt cà chua (ketchup)
-500g bún
-hành mùi, các loại rau thơm ăn kèm

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa phải, sau đó cho vào chảo có dầu cùng nước sốt cà chua, gia vị, giấm, đường; đun đến khi hỗn hợp nhuyễn.
- Thịt bò chọn phần nhiều gân, sơ chế sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
- Ướp 3 thìa nước mắm vào thịt bò trong 15-30 phút, sau đó cho thịt bò vào xào cùng cà chua và cho ngấm và săn lại.
- Tiếp theo cho thịt bò cùng sốt cà chua và 3 bát to nước vào nồi áp suất nấu trong 20 phút và ủ trong 30-40 phút là thịt bò nhừ.
- Chuẩn bị bún và các loại rau thơm ăn kèm.
- Cho bún và hành mùi thái nhỏ vào bát to rồi chan nước hầm bò và thịt vào.
 Bạn đã có tô bún bò hầm ngon tuyệt cú mèo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.