THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún gà nấm

Với nhiều chị em, chuẩn bị bữa sáng là việc tốn nhiều thời gian lại lích kích nữa. Tuy nhiên với món bún gà nấm này đảm bảo chị em chỉ cần chừng 20 phút là đã có bữa sang ấm bụng mà ngon hết sảy rồi. Bún gà nấm thơm phức mùi nấm, nước dùng ngọt ngon sẽ cho bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.

1. Nguyên liệu

-1 đùi gà nguyên phần má đùi
-200g nấm hương tươi (nấm đông cô)
-200g nấm hải sản
-1 mớ rau cải cúc
-Bún
-Gừng, 1 nửa củ hành tây

2. Cách làm

- Thịt gà lọc lấy phần thịt thái miếng vừa ăn, cho phần xương gà cùng với gừng đập rập, hành tây thái miếng vào nồi, thêm nước ninh cho ngọt. Trong quá trình ninh nước dùng bạn nên thường xuyên hớt bỏ bọt để nước dùng trong. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Nấm hương rửa sạch, thái đôi hoặc ba tuỳ vào độ lớn của nấm.
- Cho thịt gà và nấm hương vào xào cho vừa vặn, thịt gà săn lại là được.
Sau đó đổ vào nồi nước dùng đang ninh.
- Nấm hải sản rửa sạch rồi thả vào nồi nước dùng. Vặn lửa nhỏ. Cải cúc rửa sạch để ráo nước.
- Khi ăn trần bún sơ, lấy bún ra bát, nhúng cải cúc vào nồi nước dùng cho chín tới rồi xếp lên bát, chan thêm nước dùng và thịt vào là có thể ăn được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.