THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún cá Tom Yum kiểu Thái

Thay vì nấu canh thì bạn có thể làm một nồi bún vị Tom Yum chua cay kiểu Thái, ăn miếng nào xuýt xoa khen ngon miếng ấy.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng phi lê cá
- 2 quả cà chua, bắp non (ngô bao tử)
- 3 muỗng sốt gia vị Tom Yum
- Gừng, tỏi, sả
- Bún tươi hoặc bún khô

2. Cách làm

- Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu phi thơm tỏi, gừng, xả băm nhuyễn sau đó cà chua thái múi cau thêm 3 muỗng sốt Tom Yum vào xào chung.
- Phi lê cá rửa sạch, ướp chung với 1/2 muỗng muối, khi cà chua đã hơi mềm cho cá vào.
- Châm thêm 4-5 chén nước, trút phần bắp non, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cho bún tươi hoặc bún khô đã ngâm vào tô, đặt cá lên trên, thêm bắp non.
- Múc nước dùng vào là có ngay tô bún cho bữa sáng hấp dẫn rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.