THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Nhật

Trứng cuộn phô mai-rong biển (Nhật Bản)

Tamagoyaki (卵焼き) là một món trứng tráng của Nhật Bản, được làm bằng cách cuộn trứng thành nhiều lớp. Tamagoyaki thường được làm trong một chiếc chảo chiên hình chữ nhật, có tên là Makiyakinabe.
Trứng cuộn Tamagoyaki là món ăn rất được yêu thích ở nước Nhật, thường xuất hiện trong cơm hộp kiểu Nhật Bản (bento). Món trứng chiên này dù ăn lạnh vẫn rất mềm và ngon.
Thông thường, trứng cuộn Tamagoyaki được làm từ trứng, giấm gạo, đôi khi thêm đường hoặc nước tương. Nhưng nếu cuộn thêm cả phô mai nữa thì sẽ thế nào nhỉ? Hãy cùng thử xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng
- 2 tờ rong biển (loại cuốn cơm)
- 2 lát phô mai loại mỏng
- Một chút trứng cá tobiko
- 1 thìa rượu mirin (có thể thay bằng rượu khác)
- Muối, mayonnaise
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cho trứng, rượu mirin và nêm muối vừa ăn, sau đó đánh đều.
- Đun nóng chảo (nếu không có chảo hình chữ nhật, bạn có thể sử dụng chảo thường).
- Tráng một lớp dầu mỏng xung quanh chảo, sau đó dùng giấy ăn lau bớt để lớp dầu không quá dày.
- Cho 1/4 hỗn hợp trứng vào chảo, nhấc chảo lên tráng để trứng phủ kín lòng chảo.
- Cho một lớp rong biển, một lớp phô mai lên rồi cuộn lại, để sát sang một bên.
- Tiếp tục đổ 1/4 trứng vào, chờ một chút cho trứng chín rồi cuộn tiếp lại.
- Đổ tiếp 1/4 hỗn hợp trứng rồi làm thêm một lớp rong biển-phô mai cuộn lại như trên.
 Trong quá trình tráng, các bạn có thể cho thêm một chút dầu nếu cảm thấy cần thiết.
- Cắt trứng thành miếng nhỏ và trang trí với trứng cá tobiko cùng mayonnaise.
Hơi kỳ công một chút nhưng khi thưởng thức sản phẩm thì rất bõ công đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Tasty Japan)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.