Trong những ngày đông lạnh giá, các món ăn có vị đậm đà & béo thường được lựa chọn trong bữa ăn gia đình, bún giả cầy là một gợi ý tối ưu cho bữa ăn cuối tuần! Món giả cầy yêu cầu thành phẩm phải có vị đậm đà, thơm mùi riềng, mẻ, mắm tôm, thịt đủ độ mềm nhưng bì phải giòn giống như thịt chó.
1. Nguyên liệu
- 1kg móng giò
- 300g thịt ba chỉ
- 100g riềng
- 3 thìa canh mắm tôm, 4 thìa canh mẻ, 1 thìa canh bột nghệ
- Gia vị
- Hành, rau răm
2. Cách làm
- Móng giò và thịt ba chỉ làm sạch, nướng xém bì.
- Móng giò chặt khúc vừa ăn.
- Thịt ba chỉ thái miếng con chì đầy đặn.
- Riềng giã nhỏ.
- Trộn đều móng giò, thịt ba chỉ với riềng, nghệ, mẻ, gia vị (mắm, muối, hạt nêm, mì chính) và mắm tôm.
Ướp ít nhất 1 tiếng cho ngấm.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm. Cho móng giò và thịt đã ướp vào đảo với lửa vừa.
Đến khi nguyên liệu ngấm đều và miếng thịt săn lại.
- Thêm nước xăm xắp mặt thịt, đun sôi rồi bớt lửa hầm đến khi chân giò mềm nhừ là được.
Đến đây bạn có thể thử kiểm tra độ mặn nhạt để nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu ăn giả cầy với bún bạn nhớ nêm mặn hơn bình thường một chút để khi ăn với bún là vừa nhé!
Bạn nên dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian vì móng giò khá lâu mềm. Ninh nhỏ lửa trong vòng 30-45 phút thì tắt bếp, để nồi áp suất tự om trong vòng 10 phút nữa là móng giò đã mềm.
- Múc giả cầy ra bát, thêm chút hành, răm thái nhỏ dùng nóng với bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét