THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún chả bò nướng sả

Bún chả bò nướng sả vừa ngon lại dễ làm

1. Nguyên liệu

- 500g thịt bò
- Sả, tỏi, hành tím
- Rau xà lách, bún, chanh, ớt
- Dầu ăn, dầu hào, bột canh, bột nêm, mắm ngon, đường
- Bột bắp (hoặc bột năng): 1 thìa cà phê

2. Cách làm

- Thịt bò băm nhỏ, cho vào bát tô.
- Sả, tỏi bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch thái nhỏ, hành tím băm nhỏ. Cho vào máy xay thành hỗn hợp.
- Trộn thịt bò băm nhỏ với hỗn hợp sả, tỏi cùng 1 thìa bột bắp, 1 thìa bột nêm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào. Trộn đều để thịt ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút.
- Nặn thành từng viên chả dẹt hoặc tròn tùy theo sở thích của bạn.
 Nặn hết phần nguyên liệu.
- Xếp chả thịt bò lên vỉ nướng. Nướng trên than hoa hoặc bằng lò nướng.
 Nếu thấy chả khô bạn quét thêm chút dầu ăn nhé.
- Pha mắm theo tỷ lệ: Cứ 1 thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm vào.
- Chả bò chín xếp lên đĩa ăn kèm với bún cùng chút mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.    
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.