THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún gạo xào rau củ, trứng chiên

Món bún xào chế biến đơn giản mà hương vị lại thật tuyệt khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn có thể linh hoạt thêm các loại rau củ mình thích trong quá trình nấu đều được nhé.


1. Nguyên liệu

- 1 gói bún khô
- 1 bắp cải, 1 củ cà rốt
- 1 vỉ trứng gà
- Gia vị

2. Cách làm

- Trứng đập bỏ vỏ cho vào bát, thêm 1 muỗng bột nêm và đánh đều. Dầu nóng cho trứng vào chảo chiên vàng sau đó cắt mỏng.
- Bún gạo ngâm vào nước cho nở rồi cho ra rổ trộn với 1 muỗng canh dầu ăn cho cọng bún tơi không bị dính vào nhau.
- Rau bắp cải thái nhỏ, cà rốt thái sợi rửa sạch để ráo.
- Vẫn dùng chiếc chảo chiên trứng thêm 2 muỗng dầu, dầu nóng cho bắp cải và cà rốt vào xào trên lửa lớn.
- Khi rau bắp cải gần chín cho bún gạo vào xào, thêm gia vị cho vừa ăn đảo tiếp 5 phút thì tắt bếp. Cho ra đĩa và thưởng thức.
Món ăn dùng làm món ăn điểm tâm rất phù hợp, chỉ cần nêm hơi nhạt và bày ra bàn cùng chén nước tương và vài lát ớt cắt lát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.