Bữa sáng đổi vị với bún gà xào sả ớt.
1. Nguyên liệu
- Thịt gà đã lọc rút xương: 400 g
- Dưa chuột; 1 quả, cà rốt: 1 quả
- Rau thơm ăn kèm, giá đỗ: 150 g
- Lạc rang: 1 ít
- Sả, ớt chuông, gừng, tỏi, hành khô, dừa nạo, vừng rang
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ, tiêu
- Bún: 500 g
2. Cách làm
- Sả rửa sạch, lột bỏ lớp ngoài, thái vát, ớt chuông đỏ thái mỏng, gừng thái chỉ.
- Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 thìa dầu hào, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa bột nêm cùng chút hành khô thái nhỏ.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi cho ớt chuông vào xào. Sau đó cho ớt ra đĩa.
- Tiếp tục đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào xào hơi sém cạnh, để riêng.
- Cho hỗn hợp sả ớt vào chảo cùng thịt gà vừa xào đảo đều cho nóng, nêm gia vị vừa miệng. Xào khoảng 2-3 phút.
- Phần cà rốt, dưa leo rửa sạch, bào sợi. Giá đỗ nhặt bỏ phần rễ rửa sạch để ráo.
Sau đó trộn đều dưa leo, cà rốt, dừa nạo, giá đỗ ăn kèm với bún.
- Pha mắm chấm: Hòa 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường trắng, 1 thìa mì chính, 1 quả ớt chin cắt nhỏ, 1 ít nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ trong một bát. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn.
- Xếp bún ra đĩa, bày thịt gà, rau củ trộn cùng rau thơm xung quanh, rưới nước mắm chua ngọt rồi trộn đều thưởng thức ngay nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét