THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Anko dango - Bánh trôi sốt đậu đỏ Nhật Bản

Anko dango - Một món ăn ngọt mà bạn sẽ tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Nhật.

1. Nguyên liệu

*Phần sốt đậu đỏ:
-200 g đậu đỏ
-200 g đường
-1 muỗng canh mật ong
-1 muối
*Phần bánh:
-½ chén bột gạo
-nước ấm

2. Cách làm

*Làm sốt đậu đỏ:
- Đậu đỏ rửa sạch, nấu chín mềm.
- Thêm đường vào và tán nhuyễn đậu, trộn đều. Và sên trên bếp cho đường tan, đến khi được hỗn hợp sốt sánh đặc (thêm nước nếu cần).
- Trước khi tắt bếp thì thêm 1 thìa mật ong và muối vào khuấy đều.
*Làm bánh:
- Cho bột gạo vào tô trộn. Dần dần thêm nước và trộn đều, nhào trộn cho đến khi bột nhuyễn mịn, thành khối đồng nhất.
- Nặn bột thành những viên bánh tròn nhỏ.
- Đun sôi nước và cho bánh vào luộc.
- Bánh nổi lên thì vớt ra bát nước đá lạnh cho nguội.
Để ráo nước.
- Sau đó vớt ra bát và cho sốt lên trên.
Hoặc xiên 3-5 viên vào một xiên tre rồi phết sốt đậu đỏ lên và thưởng thức.

Ngoài ra có thể thêm đậu phụ non vào nhào với bột. Cho bánh mềm mịn đến hôm sau.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.