Anko dango - Một món ăn ngọt mà bạn sẽ tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Nhật.
1. Nguyên liệu
*Phần sốt đậu đỏ:
-200 g đậu đỏ
-200 g đường
-1 muỗng canh mật ong
-1 muối
*Phần bánh:
-½ chén bột gạo
-nước ấm
2. Cách làm
*Làm sốt đậu đỏ:
- Đậu đỏ rửa sạch, nấu chín mềm.
- Thêm đường vào và tán nhuyễn đậu, trộn đều. Và sên trên bếp cho đường tan, đến khi được hỗn hợp sốt sánh đặc (thêm nước nếu cần).
- Trước khi tắt bếp thì thêm 1 thìa mật ong và muối vào khuấy đều.
*Làm bánh:
- Cho bột gạo vào tô trộn. Dần dần thêm nước và trộn đều, nhào trộn cho đến khi bột nhuyễn mịn, thành khối đồng nhất.
- Nặn bột thành những viên bánh tròn nhỏ.
Để ráo nước.
- Sau đó vớt ra bát và cho sốt lên trên.
Hoặc xiên 3-5 viên vào một xiên tre rồi phết sốt đậu đỏ lên và thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét