THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh nếp bí đỏ nhân mè đen

Bánh nếp bí đỏ là một món bánh ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe, bí đỏ không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng lành mạnh như các vitamin, chất kẽm được xem là nguyên tố quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế bạn hãy thường xuyên làm món bánh bí ngô nhân vừng đen này cho các bạn nhỏ thân yêu của mình nhé.

1. Nguyên liệu

-800g bí đỏ
-900g bột gạo nếp
-100g đường
-3g bột nở (baking powder)
-100g bột vừng đen
-45ml mật ong
-Một ít dầu ăn, sữa đặc

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt thái miếng, hấp chín bí đỏ.
- Cho bột nếp vào âu, thêm bột nở vào trộn đều.
- Bí đỏ hấp chín khi còn nóng thêm đường vào rồi nghiền nhuyễn.
- Thêm từ từ bột gạo nếp vào nhào thành khối bột mịn.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để nghỉ 15 phút.
- Cho bột vừng đen vào bát, thêm mật ong và một ít sữa đặc vào trộn đều.
- Chia vừng đen thành từng viên bột nhỏ.
- Ngắt từng miếng bột bí ngô ấn dẹt rồi cho nhân vừng vào giữa sau đó bọc kín lại.
- Ép dẹt chiếc bánh lại. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho bánh vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt bánh ra khay có lót giấy thấm dầu.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.